News

Lưu ý khi thiết kế Phao – Cột báo hiệu

Hiện nay một số phao, cột báo hiệu được thiết kế theo hình dưới đây:
Tấm biển báo hiệu lắp trên cột thường có kích thước: cao x rộng  từ 120cm x 120cm đến 180cm x 180cm  được đặt trên khối lập phương kích thước 60 x 60 x 60 cm

Ánh nắng mặt trời chỉ chiếu vào bên trong vị trí đặt đèn đầu buổi sáng và cuối buổi chiều (lúc nắng xiên) còn phần lớn thời gian ban ngày ánh nắng mặt trời không thể chiếu vào được.

Thiết kế này phù hợp với những loại đèn báo hiệu không sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Nếu lắp đèn báo hiệu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vào vị trí đó đèn sẽ bị che khuất, không nhận đủ ánh sáng mặt trời  và không tự hoạt động được.

Nếu thiết kế cột báo hiệu với vị trí đặt đèn nằm trên đỉnh của báo hiệu như hình dưới đây tấm năng lượng mặt trời của đèn hoàn toàn không bị che khuất và nhận đủ ánh nắng mặt trời để nạp điện cho ắcquy và bảo đảm đèn hoạt động ổn định..

Nếu thiết kế phao báo hiệu với vị trí đặt đèn như hình dưới đây tấm năng lượng mặt trời của đèn ít bị che khuất và vẫn nhận đủ ánh nắng mặt trời để nạp điện cho ắcquy và bảo đảm đèn hoạt động ổn định.